Nam giới bị mọc mụn ở vùng kín? Phải làm sao đây?

0
942

Việc mụn xuất hiện trên tinh hoàn khiến nhiều nam giới lo lắng. Trong cuộc trao đổi với tiến sĩ Jamin V Brahmbhatt,  tại trường Đại học Y khoa Tennessee, Mỹ sẽ giúp hóa giải nỗi lo này của nam giới.

Tiến sĩ Jamin V Brahmbhatt nói: “Nổi mụn trên tinh hoàn là điều bình thường. Nó giống như việc xuất hiện ở trên mặt hay bất kỳ chỗ nào khác. Có thể do chế độ ăn uống, hormone hay stress sẽ khiến chúng mọc lên. Một vết sưng nhỏ màu đỏ trên da tinh hoàn không có gì đáng lo ngại, miễn là bạn chắc chắn rằng chúng chỉ xuất hiện trên phần da”.

Nam giới nên chắc chắc 100% rằng mụn đang nổi trên bìu chứ không phải trong tinh hoàn. Nếu nó thật sự nằm trong da, hầu hết các nốt mụn đều là lành tính. Tuy nhiên, nếu phát hiện vết mụn có gì đó bất thường, hãy nghĩ ngay đến đó có thể là một khối u và bạn cần phải gặp bác sĩ ngay.

xuat hien mụn tren tinh hoàn, dàn ong nen làm gì? hinh anh 1

Khi phát hiện ra mụn, điều đầu tiên mà nam giới nghĩ tới là nên làm gì với nó bây giờ. Tuyệt đối không nặn, đâm chọt, điều này chỉ khiến nó trở thành một vấn đề nghiêm trọng. Nếu là nốt mụn bình thường thì nó sẽ tự biến mất sau khoảng 1 tuần.

Bạn chỉ nên đi gặp bác sĩ khi thấy mụn tiếp tục quay trở lại, nổi thành từng mảng hoặc cụm dày đặc. Đó có thể là dấu hiệu của virus hoặc do một số căn bệnh tình dục gây ra.

Tiến sĩ Jamin cũng nói thêm nam giới cần phải thận trọng hơn khi thấy những nốt mụn ở tinh hoàn ngày càng to và đỏ hơn, có thể dẫn đến sốt.

Vậy cách ngăn ngừa mụn xuất hiện ở vùng kín nam giới là phải mặc đồ lót sạch sẽ, tắm thường xuyên và giữ cho khu vực này luôn khô ráo.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here