Cứ dùng tay cậy mụn, bạn sẽ gặp hàng loạt những vấn đề nguy hại sau

0
2108

Dù cậy mụn trên mặt hay các vị trí khác trên cơ thể thì đây đều là thói quen không tốt. Do việc làm này có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào và gây ra các vấn đề trên da. Để tránh những tác hại sau đây, bạn hãy chú ý loại bỏ thói quen xấu này.

Sẹo rỗ

Việc nặn những nốt mụn, đặc biệt là mụn có nhân to có thể gây ra tình trạng sẹo rỗ. Cậy đi cậy lại nhiều lần cùng một nốt mụn cũng có thể khiến sẹo lõm xuất hiện. Ở những vị trí da nhạy cảm như mặt thì đây chắc hẳn là điều mà không ai muốn gặp phải.

Do đó, bạn nên hạn chế tối đa thói quen rảnh tay là nặn mụn. Nếu bắt buộc phải xử lí chúng, bạn cần vệ sinh tay và da mặt sạch trước khi nặn. Dùng các dụng cụ chuyên dụng, nặn mụn khi đã chín và tránh nặn đi nặn lại là những điều bạn cần chú ý.

Cứ dùng tay cậy mụn, bạn sẽ gặp hàng loạt những vấn đề nguy hại sau - Ảnh 1.

Gây ra các vết thâm

Những vết thâm xuất hiện trên da chủ yếu là do mụn. Tuy nhiên, thói quen cậy mụn sẽ khiến tình trạng trên gia tăng. Do khi cậy vị trí nốt mụn sẽ chảy máu, vùng da này bị tổn thương và khó hồi phục như ban đầu. Bởi vậy, thói quen lúc rảnh tay này sẽ khiến da mặt xuất hiện những nốt thâm kém xinh.

Cứ dùng tay cậy mụn, bạn sẽ gặp hàng loạt những vấn đề nguy hại sau - Ảnh 2.

Gia tăng quá trình lão hoá

Thói quen nặn hay cậy mụn sẽ làm tổn thương làn da và ảnh hưởng đến khả năng tái tạo của chúng. Việc căng các vị trí da để nặn mụn cũng khiến độ đàn hồi bị giảm. Lúc này, những nếp nhăn sẽ dễ dàng xuất hiện sớm. Làn da sau nặn mụn cũng dễ bị ảnh hưởng bởi những tác động xấu từ môi trường như khói bụi, ánh nắng…

Cứ dùng tay cậy mụn, bạn sẽ gặp hàng loạt những vấn đề nguy hại sau - Ảnh 3.

Viêm da hoặc nhiễm trùng

Tay là nơi tiếp xúc với nhiều đồ vật nên chứa nhiều bụi bẩn và vi khuẩn. Dùng tay cậy hay nặn mụn có thể gây viêm ở vùng da này. Thói quen này cũng tiềm ẩn nguy cơ gây nhiễm trùng bởi vết thương do nặn mụn bị vi khuẩn xâm nhập. Do đó, bạn cần tránh dùng tay để cậy mụn. Thói quen chạm tay lên mặt cũng cần được hạn chế tối đa.

Cứ dùng tay cậy mụn, bạn sẽ gặp hàng loạt những vấn đề nguy hại sau - Ảnh 4.

Gia tăng mụn trứng cá

Thói quen chạm tay lên da mặt hay nặn mụn không thể giúp loại bỏ chúng. Thói quen này còn vô tình rước cả ổ vi khuẩn lên da khiến mụn bùng phát. Khi phải nặn mụn, chúng ta cần chú ý làm sạch cả tay và da mặt. Cách tốt nhất để tránh mụn chính là loại bỏ thói quen này ngay.

Cứ dùng tay cậy mụn, bạn sẽ gặp hàng loạt những vấn đề nguy hại sau - Ảnh 5.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here